Tổng thống Trump tìm ra người đã để lộ thông tin mật?

Hãng tin Axois dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump đang nghi ngờ ông Bannon đứng sau việc để lộ các thông tin mật liên quan đến Cố vấn An ninh quốc gia HR McMaster và điều này có thể khiến ông bị sa thải.

Tờ Breibart gần đây đã liên tiếp có các bài báo chỉ trích nhằm vào ông McMaster, gây mất uy tín cho ông này cũng như chính quyền, trong khi ông Bannon bị tình nghi do từng là chủ tịch của tờ báo này.

ảnh 1

Chiến lược gia trưởng Stephen Bannon có thể đang trong vòng nguy hiểm

Ngoài ra, Tổng thống Trump được cho là cũng không vui vẻ trước việc ông Bannon thường xuyên móc nối với những mối quan hệ trong ngành truyền thông nhằm tự quảng bá bản thân.

Ông Trump từng rút ông Steve Banon khỏi Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) từ hồi tháng 4 và đến nay, thời gian 2 người làm việc riêng cùng nhau cũng đã giảm bớt đi rất nhiều.

Vào hôm 11-8, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã tuyên bố rằng, chính quyền Washington sẽ ngăn chặn và xử lí nghiêm khắc các hành vi tiết lộ thông tin nhạy cảm cho giới truyền thông. Rất nhiều người tin rằng, chiếc dịch thanh lọc này sẽ được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly.

Ông Kelly là người bạn thân của cố vấn an ninh McMaster do đều từng phục vụ trong quân ngũ và được cho là cũng không ưa ông Bannon.