Nghe lời bạn Facebook thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán vào động quỷ

Nghe lời bạn Facebook thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán vào động quỷ

Nghe lời bạn Facebook thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán vào động quỷ. Đầu năm 2018, lang thang trên mạng xã hội Facebook, H.B.Y (SN 2001, ở thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) nhận lời kết bạn với một thanh niên lạ. Người này giới thiệu tên là Hạo Thiên, đang sinh sống và làm việc tại Móng Cái (Quảng Ninh). Sau vài lần chuyện trò xã giao, thấy Thiên có lời lẽ lịch sự, cởi mở nên Y không ngại ngần tâm sự hoàn cảnh và cuộc sống gia đình mình khi được đối tượng này hỏi.

Lân la nói chuyện, Thiên biết được Y có hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại không có công ăn việc làm ổn định và đang có nhu cầu tìm việc làm nên đã đề nghị giúp đỡ thiếu nữ này kiếm việc làm. Thiên cho biết, hiện đang có một quán bar ở Quảng Ninh cần tuyển nhân viên với mức lương 35- 40 triệu đồng/tháng. Công việc đơn giản, chỉ là bưng bê, rửa ly chén, chứ không phải uống rượu bia, tiếp khách như những cô gái khác. Để thuyết phục Y, Thiên còn nói đó là quán bar của một người quen, nếu Y đồng ý thì sẽ có việc làm ngay. Thiên cho biết, hàng ngày sẽ lui tới quán chơi, nếu Y có khó khăn gì sẽ sẵn lòng giúp đỡ.

Dù chưa gặp nhau lần nào, chưa biết gì về nam thanh niên kia nhưng khi nghe nói về mức lương “khủng” sẽ nhận được hàng tháng, gấp đôi so với số tiền thu nhập cả năm của cả gia đình cộng lại nên Y liền gật đầu đồng ý. Ngay sau đó, Y đã nhanh chóng thu xếp hành lý, bắt xe đi Móng Cái để gặp “ân nhân” nhận việc làm.

Sau khi gặp nhau, Thiên không đưa Y đến quán bar làm việc như đã hứa hẹn mà giao cho hai người đàn ông Trung Quốc chuyên làm nghề bảo kê, trông coi gái mại dâm bên Trung Quốc. Y bị đưa đến một động mại dâm tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Nghe lời bạn Facebook thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán vào động quỷ

Chỉ khi đặt chân đến đất khách, bị giam lỏng, nghe những người xung quanh giao tiếp bằng ngôn ngữ lạ, nhận ra những cô gái Việt khác đang “tiếp khách” làng chơi, Y mới nhận ra mình đã bị bạn quen qua facebook lừa bán. Những ngày sau đó, Y chỉ biết khóc lóc, cầu xin được trả tự do để quay về với gia đình. Nhưng càng khóc lóc, van xin, Y lại càng nhận được những trận đòn roi đau thấu xương thịt. Những ngày này, Y liên tục bị các đối tượng tra tấn, bỏ đói, đe dọa tinh thần, ép “tiếp khách”.

Lo sợ không còn cơ hội tìm về gia đình, sau một thời gian chống đối, sức cùng lực kiệt, cuối cùng Y cũng phải chấp nhận số phận. Hàng ngày Y phải sống trong sự tủi nhục cả về thể xác lẫn tinh thần. Đầu tháng 8/2018, lợi dụng lúc sơ hở trong một lần “đi khách”, Y đã may mắn trốn thoát khỏi động mại dâm, quay về TP Móng Cái. Trong quá trình sinh sống tại đây, chị Y tình cờ phát hiện Thiên ở bến xe khách liền tìm đến Công an TP Móng Cái tố cáo kẻ đã lừa bán mình. Sau khi nhận được trình báo, vào cuộc điều tra, Công an TP Móng Cái triệu tập Hạo Thiên tới cơ quan công an để làm việc. Qua xác minh, bước đầu đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

Thiên khai tên thật là Nguyễn Thanh Tuyên (22 tuổi, ngụ thôn 8, xã Quảng Long, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). Tuyên có quen biết với một đối tượng tên là A Sin (quốc tịch Trung Quốc). Qua vài lần gặp gỡ, A Sin cho Tuyên biết hiện đang là chủ của một cơ sở mại dâm tại Trung Quốc và ngỏ ý muốn hợp tác làm ăn với Tuyên. A Sin nói với Tuyên tìm những cô gái Việt Nam nhẹ dạ, đang cần tìm việc làm rồi lừa đưa sang Trung Quốc bán dâm. Mỗi lần lừa nạn nhân chót lọt, Tuyên sẽ được A Sin trả hoa hồng hậu hĩnh.

Nghĩ việc làm đơn giản lại kiếm ra tiền, Tuyên đã lên mạng xã hội facebook, kết bạn, tìm hiểu những cô gái có hoàn cảnh khó khăn rồi lân la làm quen. Đoán biết được tâm lý, Tuyên đưa ra chiêu thức việc nhẹ, lương cao để giăng bẫy. Hấp dẫn trước mức lương khủng, công việc lại nhẹ nhàng, nên nhiều cô gái nhẹ dạ đã sa lưới.