Hồng Sơn – người Việt duy nhất thắng Beckham, Rivaldo

(Kenhthethao) – Huyền thoại một thời của thế hệ vàng bóng đá Việt Nam cũng chính là người duy nhất từng đánh bại được Beckham hay Rivaldo, Roberto Carlos.

HLV nổi tiếng Dido để lại câu nói bất hủ về cựu tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn: “Nếu được sinh ra ở Brazil, Hồng Sơn sẽ là huyền thoại của bóng đá thế giới”. Chiến lược gia người Brazil đánh giá rất cao vai trò và tài năng của “Sơn công chúa”, những nhận xét này không hề quá lời.

hong-son-chao

Người hâm mộ hẳn không thể quên sự kiện thể thao tham dự cùng hàng loạt những danh thủ tài hoa bậc nhất của bóng đá thế giới thời bấy giờ. Đó là những David Beckham, Dwight Yorke, Rivaldo, Roberto Carlos, Juan Veron, Rui Costa, Marquez, Hazem Emam, Solano…

Tháng 7/2001, Hồng Sơn đã vinh dự được mời tham dự Cuộc thi kĩ thuật Pepsi World Challenge. Tuy chỉ là đấu mang tính pr thương hiệu sản phẩm này, Hồng Sơn đã xuất sắc vượt qua một loạt các đối thủ đang là các ngôi sao châu Âu thời đó để đoạt giải nhì mang lại một niềm tự hào to lớn cho người hâm mộ Việt Nam.

oanhntk2012516151043988_0

Tài năng của anh được thể hiện trong từng phần thi riêng, từ kỹ năng chuyền bóng, tâng bóng cho tới dê dắt bóng Hồng Sơn đều thực hiện rất tốt. Những kỹ năng trên anh đều tự tin thể hiện và cho thấy không hề thua kém với những cầu thủ đẳng cấp thế giới.

Đặc biệt ở phần thi tâng bóng đối đầu trực tiếp qua lưới, Hồng Sơn còn xuất sắc đánh bại Emam với tỉ số 6-5 và giành trọn 40 điểm, đứng đầu trong số tất cả những người thi ở phần này, xếp trên Beckham nhiều bậc. Chung cuộc, Hồng Sơn đã vượt qua rất nhiều những cầu thủ đẳng cấp như David Beckham, Yorke hay Rivaldo để cán đích chung cuộc vị trí thứ 2 sau Emam. Một thành tích làm rất nhiều người Việt Nam cảm thấy tự hào. Và ngay cả Beckham, Rivaldo đều rất khâm phục Hồng Sơn.

hong-son

Cho tới bây giờ, Hồng Sơn vẫn là mẫu tiền vệ tài hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam, mà những cầu thủ trẻ hiện nay dù có tài năng nhưng vẫn thiếu một điều gì đó để có thể trở thành huyền thoại. Anh là một trong những cầu thủ giàu thành tích nhất, cả trên phương diện cá nhân lẫn tập thể.

HONGSON1

Quá hâm mộ tài năng của Hồng Sơn, sau này còn có một CĐV đặc biệt đề nghị trả 3 tỷ cho bộ sưu tập danh hiệu, nhưng Hồng Sơn lắc đầu luôn, anh nói “đó là cuộc sống của tôi, là kỷ niệm của cả một giai đoạn đầy cảm xúc, tôi không bán, chục tỷ, trăm tỷ cũng không bán mà để lại cho con, cho cháu sau này”.

NL/Theo Thethaovaxahoi.vn