Hải Dương, choáng váng sập lò vôi 5 người chết

Lò vôi sập khiến ông Văn mất cùng lúc 2 con trai.

Vay 80 triệu để mua lại lò vôi, nhưng hôm đầu tiên đến dọn dẹp cả 2 người con ông chủ và 3 người làm công chịu cái chết tức tưởi do lò vôi sập.

Ông Nguyễn Văn Văn (chủ lò vôi) cùng lúc mất đi 2 con trai là Nguyễn Văn Luân (25 tuổi), con đẻ và anh Trần Văn Dũng (27 tuổi, quê ở xã Dốc Tiến, Bắc Sơn, Lạng Sơn) con nuôi ông Văn. Làm con nuôi ông Văn, anh Dũng lấy tên là Nguyễn Văn Ngọc – báo Thanh niên thông tin.

Theo tin tức từ báo này, sau khi tai nạn xảy ra, ngay dưới lò vôi bị sập còn vương đầy gạch vữa, gia đình ông Nguyễn Văn Văn (chủ lò) đang lặng lẽ chuẩn bị đám tang cho 2 con.

Xót xa thay, mở lại lò vôi là ý tưởng anh Luân và anh Dũng khuyên ông Văn sau một lần ông vô ý gây tai nạn giao thông khiến 1 người chết, sau đó bản thân đổ bệnh hiểm nghèo. Lò vôi do anh Luân và anh Dũng phụ trách, ông Văn lo quản lý.

Lò vôi sập khiến ông Văn mất cùng lúc 2 con trai.
Lò vôi sập khiến ông Văn mất cùng lúc 2 con trai.

Nghe lời hai con, ông Văn đi vay mượn được hơn 800 triệu để làm lò vôi. Chưa được bao lâu thì tai họa lại đến. Nghe tin dữ, ông Văn gần suy sụp hoàn toàn, lao lên nóc lò vôi đòi tự tử, may thay mọi người can ngăn được.

Mất mát lớn thế này sao chịu được. Hai con tôi còn chưa có gia đình. Nếu không có cơ sự này, hôm nay tôi đi hỏi vợ cho thằng Dũng đấy. Khổ thân thằng bé, tôi đã muốn làm hậu sự cho nó ở đây nhưng các bác nó muốn đưa về trên đó. Bố mẹ nó còn đâu, nó ở với tôi nhiều năm nay…” – ông Văn vừa nói vừa khóc.

Sau tai nạn, lò vôi không làm tiếp được, tiền vay đã đến kỳ hạn thanh toán với ngân hàng, một người thân của ông Văn thở dài bảo, có thể sắp tới ông Văn sẽ mất nhà…

Con đường vào khu 6 Vạn Chánh, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, Hải Dương cắm đầy khăn tang, nước mắt rơi quanh những phận người hiền lành nghèo khó vừa ra đi oan ức, tiếng than ai oán của những người thân các nạn tiếp nối tiếp nối nhau khiến không khí thê lương cả một vùng. Trong 5 nạn nhân ấy, có 4 người nhà ở ngay cạnh nhau…

Ông Trương Văn Côi (59 tuổi, khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn) dù tuổi cao vẫn phải tự mình làm nhiều việc kiếm sống. Vợ ông mất sớm, con cái còn khó khăn chưa giúp được gì nhiều, thế rồi ông ra đi tức tưởi.

Ông Nguyễn Văn Ví (59 tuổi khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn) ai cũng khen tốt bụng, hay gúp đỡ người khó khăn, ông đi làm cho ông Văn còn chưa lấy lương, trước đó còn cho ông Văn mượn 30 triệu để lo toan công việc.

Ông Trương Văn Bưởi (48 tuổi, ở khu 5, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn) nghèo khó nhất, vừa vay mượn cho vợ đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan được mấy tháng thì ở nhà gặp nạn…

Như tin pháp luật cung cấp, vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào ngày 3/7 tại lò vôi của ông Nguyễn Văn Văn (SN 1969, trú tại Khu 6 Vạn Chánh, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) khiến 5 người tử vong.

Danh tính các nạn nhân đã được xác định ngay sau đó là: anh Nguyễn Văn Luân (SN 1991, con ông Nguyễn Văn Văn – chủ lò vôi); anh Trần Văn Dũng (SN 1988, ở xã Dốc Tiến, Bắc Sơn, Lạng Sơn, con nuôi ông Văn); ông Nguyễn Văn Vi (SN 1957, ở khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn); ông Trương Văn Bưởi (SN 1967, ở khu 5, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn) và ông Trương Văn Côi (SN 1955, ở khu 6, thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn).

Ông Lê Văn Bí, Phó Chủ tịch UBND huyện Kinh Môn cho biết: “Vụ tai nạn lao động này là sự cố ngoài mong muốn. Trước đó 10 ngày, lò vôi của ông Văn đã bị UBND huyện đình chỉ hoạt động vì gây ô nhiễm đến môi trường. Bởi quanh đó, rất đông dân cư sinh sống. Ngày hôm qua (3/7), người làm công cho ông Văn làm công việc dọn dẹp lò vôi thì xảy ra sự cố”…

Trước đó, Ông Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch UBND TT Phú Thứ cũng cho biết: “Chiếc lò này đã bị dừng hoạt động từ năm 2014. Tuy nhiên chỉ cách đây 10 ngày lò mới dừng hẳn. Hôm qua (3/7), khi mọi người tiến hành dọn dẹp lại lò thì không may bị sập”.

Theo nguoiduatin.vn