Chồng nói tôi không có trách nhiệm chăm sóc bố mẹ đẻ

Chong noi toi khong co trach nhiem cham soc bo me de
Chồng nói trách nhiệm chăm sóc bố mẹ là của anh trai và chị dâu tôi, tôi và anh không có nghĩa vụ phải chăm sóc… (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng gần 40 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 10 năm, hai gia đình đều xuất thân từ nông thôn và làm nông nghiệp.

Chúng tôi được bố mẹ cho ra thành phố học, rồi quen, yêu nhau và thành vợ chồng, cưới xong hai đứa lập nghiệp ở thành phố, thi thoảng mới về quê thăm gia đình.

Cả tôi và chồng đều không phải con trưởng trong gia đình, bố mẹ chồng hiện đang ở cùng với anh trai và chị dâu chồng, họ làm cách nhà chưa đến 10km nên sống ở quê với ông bà. Còn bố mẹ tôi cũng ở quê với anh trai và chị dâu tôi.

Cả hai bên bố mẹ đều không có lương, vợ chồng tôi điều kiện kinh tế cũng bớt khó khăn hơn nhiều so với hồi mới làm đám cưới.

Chúng tôi cũng đã mua được nhà cửa đoàng hoàng, tuy còn nợ nhưng vẫn có đủ khả năng trả được.

Bố mẹ hai bên thì cũng không còn trẻ, thi thoảng về quê, tôi cũng bàn với chồng, mình không có nhiều điều kiện chăm sóc thì biếu bố mẹ ít tiền tiêu.

Với bố mẹ chồng thì anh vui vẻ chấp nhận, tôi biếu đến 5- 10 triệu mỗi lần về cũng không thấy chồng phản ứng gì, trái lại rất vui vẻ.

Nhưng đến khi nói đến biếu bố mẹ vợ thì anh lại so đo, tính toán. Anh nói chỉ cần biếu 2-3 triệu là được rồi.

Bố mẹ vợ đã có anh trai và chị dâu lo, tôi là phận gái đi lấy chồng xong thì xong, phải lo cho nhà chồng chứ đừng suốt ngày chỉ nghĩ đến bố mẹ mình như thế.

Chồng tôi còn khẳng định rằng, bản thân thu nhập của tôi chỉ bằng một nửa thu nhập của anh nên tiền biếu bố mẹ vợ cũng chỉ bằng một nửa tiền biếu bố mẹ chồng. Tôi cũng đừng đỏi hỏi bố mẹ vợ phải được bằng như bố mẹ chồng. Sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra với anh đâu.

10 năm rồi, chồng vẫn không thay đổi suy nghĩ của mình. Thành thử ra, bố mẹ tôi có ốm tôi cũng chẳng buồn nói với chồng mà tự động về thăm, biếu bố mẹ chút tiền tiêu.

Vậy mà khi chồng biết chuyện, anh lại nói tôi gian dối, mang tiền của nhà đi biếu bố mẹ mà không thèm nói với anh một câu.

Anh còn mang chuyện này ra nói với cả anh trai tôi làm anh rất giận, nói với tôi rằng không cần tiền của tôi anh vẫn lo đủ được cho bố mẹ, đừng làm như vậy mà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Sống với nhau ngần ấy năm, tôi vẫn không thể làm thay đổi được suy nghĩ của chồng. Để sống được với nhau vì con, tôi vẫn đang phải chấp nhận cả những điều vô lý của anh.

Quyên