Bị từ chối đá phạt đền, Neymar chửi thẳng mặt và khiến HLV phải rời đội bóng?

Chỉ vì không cho Neymar đá phạt đền mà vị HLV này đã phải khăn gói rời khỏi CLB. Cái kết cay đắng này là “bài học” cho những “người thầy” của Neymar sau này.

Paris Saint-Germain

Vụ Cavani hục hặc với Neymar vì tranh đá penalty vẫn đang là chủ đề được dư luận hết sức quan tâm. Người đau đầu nhất vào lúc này không phải ai khác mà chính là HLV của PSG, ông Unai Emery. Nếu không sớm giải quyết được mâu thuẫn giữa 2 ngôi sao sáng nhất của mình, thành tích của PSG nói chung và giấc mơ đoạt Champions League nói riêng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Alves_Neymar_Cavani

Một số nguồn tin thân cận với PSG cho rằng HLV Unai Emery vừa đứng ra hòa giải đôi bên. Theo đó, Vị HLV 45 tuổi này quyết định để Cavani tiếp tục đá 11m, còn Neymar sẽ chỉ được thực hiện các quả đá phạt.

Chắc chắn Neymar sẽ khó lòng mà có thể ‘tâm phục, khẩu phục’ quyết định của HLV người Tây Ban Nha. Và ngay từ lúc này, nhiều người đã bắt đầu lo lắng cho chiếc ghế của Unai Amery. Lý do là bởi trong quá khứ, HLV của Santos – Dorival Júnior từng phải khăn gói rời CLB cũng chỉ vì không cho tiền đạo người Brazil đá phạt đền.

Video: Vụ scandal khiến HLV Dorival mất việc.

Vụ việc xảy ra vào năm 2010. Đó là ở trận đấu giữa Santos và Atletico Goianiense ở Vila Belmiro. Neymar, khi đó mới 18 tuổi, đòi được đá phạt đền trong tình huống anh bị đốn ngã trong vòng cấm đối thủ.

Nhiệm vụ này được HLV trưởng Dorival giao cho Marcel, và Neymar cảm thấy khó chịu khi vị này nhất định bảo lưu quan điểm của mình. Từ trong sân, Neymar chửi thẳng mặt ông Dorival Júnior, trước con mắt của hàng vạn khán giả cũng như đồng đội, ban huấn luyện.

Neymar-duoi-Cavani

Không dừng lại ở đó, Neymar tiếp tục lời qua tiếng lại với HLV của mình trong phòng thay đồ. Hệ quả của việc này là tiền đạo sinh năm 1992 bị phạt lương và cấm thi đấu ở 2 trận kế tiếp, gặp Guarani và Corinthians.

neymar95

Việc này đến tai BLĐ Santos. Họ chỉ đồng ý để Neymar nghỉ trận Guarani, nhưng HLV Dorial vẫn kiên quyết thực hiện đủ án treo giò 2 trận cho cậu học trò ngỗ ngược. Sự việc này khiến BLĐ Santos nổi giận và sa thải ông.

Theo Saostar