Bắt thành công đối tượng truy nã sau khi dùng dao cạy cửa trộm tài sản tiệm tạp hóa

Bắt thành công đối tượng truy nã sau khi dùng dao cạy cửa trộm tài sản tiệm tạp hóa

Bắt thành công đối tượng truy nã sau khi dùng dao cạy cửa trộm tài sản tiệm tạp hóa. Ngày 3/10, Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Xuân Giang (SN 2001, trú tại xóm Tân Lập, xã Tân Hợp, huyện Tân Kỳ) theo đúng quy định của pháp luật.

Theo hồ sơ, chiều 14/5, do không có tiền chơi điện tử, Giang rủ Trương Đình Công (SN 2005, trú tại xóm Yên Hòa, xã Tân Hợp) đột nhập vào một quán tạp hóa trên địa bàn để ăn trộm.

Nghĩ là làm, sau khi quan sát thấy chủ nhà đi vắng, Giang dùng con dao phay bằng sắt để cạy chốt cửa. Tuy nhiên, do tủ sắt quá kiên cố nên sau một thời gian lục lọi, hai đối tượng chỉ lấy được 3,2 triệu đồng tiền mặt.

Sau khi trở về phát hiện có dấu hiệu bị trộm, chủ nhà đã điện báo cho cơ quan công an. Nhận được tin báo của gia đình bị hại, Công an huyện Tân Kỳ đã vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ.

Bắt thành công đối tượng truy nã sau khi dùng dao cạy cửa trộm tài sản tiệm tạp hóa

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã nhanh chóng xác định được thủ phạm gây ra vụ trộm chính là Nguyễn Xuân Giang và Trương Đình Công.

Tuy nhiên, vì quá lo sợ Giang đã bỏ trốn khỏi địa phương. Sau một thời gian điều tra, truy bắt không có kết quả, Công an huyện Tân Kỳ đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Xuân Giang.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, ngày 19/9, các trinh sát đội Điều tra tổng hợp huyện Tân Kỳ cùng với sự phối hợp của tổ truy nã đội tham mưu phòng Cảnh sát hình sự (PC 02) Công an tỉnh Nghệ An đã xác định chính xác đối tượng sau khi rời khỏi địa phương đã bỏ trốn vào tỉnh Đắk Nông. Ngày 22/9, một tổ công tác lên đường truy bắt đối tượng.

Sau vài ngày kiên trì rà soát, xác minh, đến ngày 26/9, phát hiện Giang đang ẩn náu tại TT Kiến Đức, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông, tổ công tác đã phối hợp với lực lượng công an địa phương tiến hành bắt giữ thành công đối tượng. Đối tượng sau đó đã được di lý về Nghệ An. Hiện, Nguyễn Xuân Giang đang bị Công an Nghệ An tạm giam.